Connect with us

Hi, what are you looking for?

Liên Minh Huyền Thoại

2800 tỷ là số tiền bản quyền của CKTG tại Trung Quốc

Cộng đồng game LMHT không khỏi choáng váng khi biết được số tiền bản quyền khổng lồ của CKTG xứ Trung.

Trong những năm vừa qua, Esports đã chịu những tác động không hề nhỏ bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Rất nhiều giải đấu lớn của các bộ môn như LMHT, DOTA 2, CS:GO… đã bị hủy bỏ hoặc phải tổ chức trong điều kiện không có khán giả. Điều này vô tình khiến cho mức độ giải trí cũng như tính chất căng thẳng của các giải đấu LAN trở nên giảm đi khá nhiều.


Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại thì đây lại là điều kiện để các nền tảng streaming, phát sóng trực tuyến “ăn nên làm ra”. Thậm chí theo chia sẻ từ giới thạo tin trong cộng đồng Esports Trung Quốc, nền tảng Bilibili đã mạnh tay chi đậm để sở hữu bản quyền phát sóng 3 CKTG gồm 2019, 2020 và 2021. Cụ thể thì theo nguồn tin này, Bilibili đã bỏ ra tới 800 triệu NDT (hơn 2800 tỷ VNĐ) để có thể độc quyền phát sóng 3 giải đấu kể trên.

Điều đáng chú ý hơn đó là dù đầu tư lớn tới như vậy nhưng Bilibili lại chính là những người hưởng lợi nhiều nhất về mặt kinh tế. Cũng theo nguồn tin kể trên thì nền tảng Bilibili đã kiếm lại đủ số tiền 800 triệu NDT (hơn 2800 tỷ VNĐ) kể trên chỉ sau 2 năm sở hữu bản quyền CKTG. Điều này có nghĩa là toàn bộ số tiền mà Bilibili kiếm được ở kỳ CKTG 2021 vừa qua sẽ được tính là lợi nhuận và con số này có thể lên tới 400 triệu NDT (hơn 1400 tỷ VNĐ).

Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên Weibo và các diễn đàn LMHT tại Trung Quốc thì phản ứng chung của hầu hết game thủ là vô cùng choáng váng. Quả thật đây là số tiền quá lớn mà nhiều game thủ không thể tưởng tượng ra được, dù đó có là bản quyền phát sóng CKTG đi chăng nữa. Một số game thủ cũng chỉ biết rằng Bilibili là một nền tảng “lắm tiền nhiều của” nhưng không thể tưởng tượng ra được họ lại “chịu chơi” tới mức độ này.
Với chức vô địch của EDward Gaming thì sự quan tâm của cộng đồng game thủ Trung Quốc với LMHT đang trở nên cực kỳ lớn. Điều này có thể khiến cho những kỷ lục về số lượng người xem, theo dõi về các giải đấu LMHT tại đây bị phá vỡ trong mùa giải 2022 sắp tới. Sẽ không quá bất ngờ nếu như tiền bản quyền phát sóng cho 3 kỳ CKTG tiếp theo tại đây sẽ vượt qua con số 800 triệu NDT (hơn 2800 tỷ) kể trên.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...