Connect with us

Hi, what are you looking for?

Liên Minh Huyền Thoại

Top 3 tộc – hệ “làm trùm” ở đầu game nhưng càng về sau càng yếu ở mùa 6 trong Đấu trường Chân Lý

Trong Đấu Trường Chân Lý, game thủ nên cân nhắc việc sử dụng tộc – hệ giai đoạn cuối trận

Băng Đảng

Ở giai đoạn đầu trận thì hiệu ứng Băng Đảng có lẽ là thứ bá đạo và bất công nhất khi cung cấp cả giáp, kháng phép và hút máu toàn phần cho một tướng. Điều đáng nói ở đây đó là các unit Băng Đang ở đầu trận như Darius, Twisted Fate đều có lượng damage đầu ra không hề nhỏ chút nào. Việc sở hữu thêm chỉ số phòng ngự, hút máu toàn phần sẽ giúp cho các quân cờ này “gánh team” vô cùng tốt khi mức độ lì lợm trở nên vô cùng cao.

Tuy nhiên điểm trừ của tộc Băng Đảng đó là lượng chỉ số này không tăng tiến dựa theo các mốc như 3/5/7 tướng mà lại scale theo kiểu buff cho nhiều unit nhất có thể. Chúng ta cần nhớ rằng dù bạn chơi đội hình nào thì chỉ có 1-2 quân cờ là được dồn item để trở thành chủ lực mà thôi. Vì vậy mà giá trị từ hiệu ứng Băng Đảng đem lại là rất thấp ở giai đoạn cuối trận. Lời khuyên ở đây đó là bạn không nên chơi tới các mốc 5 hay 7 Băng Đảng mà hãy chuyển sang sử dụng các unit Sát Thủ.

Đấu Sĩ

Mặc dù đã được Riot Games chỉnh sửa nhưng hệ Đấu Sĩ vẫn gặp khá nhiều vấn đề ở giai đoạn cuối trận khi hệ này vẫn chỉ cung cấp máu mà thôi. Chỉ số này tỏ ra vô cùng mạnh mẽ ở đầu game khi những người chơi khác chưa sở hữu những chủ lực đủ mạnh hay các phương án khống chế triệt để. Hơn nữa, với việc sở hữu nhiều tướng từ các chủng tộc khác nhau thì bạn có thể “xoay bài” vô cùng đơn giản khi chơi mốc 4 Đấu Sĩ ở giai đoạn đầu trận.

Tuy nhiên điểm mạnh này của Đấu Sĩ dần biến mất ở cuối game khi lượng item, cấp độ của các chủ lực đã được đảm bảo. Hơn nữa, meta nhà nhà ghép Diệt Khổng Lồ cũng khiến cho các Đấu Sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh tồn ở giai đoạn sau. Vì vậy lời khuyên là bạn nên tìm cách hyper-roll để nâng những Đấu Sĩ rẻ như Vi, Trundle lên 3 sao hoặc chỉ dừng lại ở mốc 4 tướng và hướng đến những tộc – hệ khác mạnh hơn ở cuối game như Hóa Kỹ, Liên Xạ.

Tái Chế

Trang bị luôn là một tài nguyên vô cùng quan trọng tại Đấu Trường Chân Lý khi chúng giúp cho các unit mạnh hơn rất nhiều, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game. Việc chênh lệch trang bị có thể khiến cho bạn giành chiến thắng dù thua thiệt về mặt cấp độ so với đối thủ. Vì vậy mà tộc Tái Chế tỏ ra cực khỏe ở đầu game khi giúp game thủ “gian lận” trang bị và giúp bạn giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn khá nhiều.


Tuy nhiên điểm yếu của tộc này là cực kỳ yếu ở cuối game khi lượng khiên mà nó mang lại không có nhiều ý nghĩa khi đối thủ đã đủ đồ. Hơn nữa, việc chỉ có Janna và Jinx là những unit thực sự mạnh ở cuối trận khiến cho việc chơi tới các mốc 4 hay 6 Tái Chế không mang lại quá nhiều lợi ích. Ngoài ra thì việc dàn trải nhiều item lẻ cho các unit Tái Chế không mang lại hiệu quả bằng việc ghép thành một bộ trang bị mạnh cho một chủ lực ở meta hiện tại.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...