Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mobile

Casual- Game monlie chiếm khoảng 50% tổng số lượt tải

Gần đây, Ohayoo và Giant Arithmetic cùng nhau phát hành báo cáo nghiên cứu game casual năm 2021.

Báo cáo phân tích tình hình của dòng game casual và đưa ra nhận định về xu hướng phát triển trong tương lai của trò chơi casual.

Số liệu chỉ ra, game casual chiếm 50% tổng lượng tải game mobile toàn cầu. Báo cáo chỉ ra rằng vào năm 2020, game trung và cao cấp lần lượt chiếm 78% và 20% lượt tải game toàn cầu. Nhưng từ góc độ tạo doanh thu, trò chơi casual tạo ra 60% doanh thu trò chơi di động, trong khi tỷ lệ tải chiếm 50%.

Theo thống kê, tổng lượng phát nội dung liên quan đến trò chơi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc như Douyin, Kuaishou từ tháng 01 đến tháng 10 năm 2021 đạt 1,4 nghìn tỷ, tăng 6% so với cùng kỳ. Trong số đó, nội dung liên quan đến trò chơi casual đã được phát gần 60 tỷ lần, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dữ liệu Gamma, kể từ năm 2017, quy mô thị trường trò chơi di động dựa trên IP của Trung Quốc đã tăng trưởng qua từng năm, đạt 124,32 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, tăng 26%.

IP hoàn thiện giúp giảm bớt khó khăn trong thiết kế trò chơi và điều chỉnh IP của trò chơi giúp mở rộng ảnh hưởng và giá trị thương mại của IP. Mô hình hoạt động đôi bên cùng có lợi cho phép liên tục khai thác tiềm năng thị trường của việc thích ứng IP của trò chơi trên di động.

Về cơ bản, hoạt động cải thiện chất lượng và giảm số lượng đã trở thành tiêu chuẩn của những nhà làm game casual. Tuy nhiên, chi phí vận hành tăng lên, các nhà sản xuất trò chơi hy vọng sẽ thu hồi chi phí càng sớm càng tốt.

So với các trò chơi từ trung đến cao cấp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển trò chơi casual mong muốn được cải thiện chất lượng thị trường và cố gắng nâng doanh thu.

Game casual có đặc điểm nổi bật là có nhiều đối tượng chơi, đa dạng nhóm tuổi. Từ góc độ lượng người dùng, game thủ từ 31-40 tuổi là đối tượng chơi sản phẩm này nhiều nhất. Người dùng trẻ từ 18-23 tuổi trở lên, người dùng trên 41 tuổi vẫn có lượng trải nghiệm đáng kể.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...