Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin Tức

‘Cha đẻ’ của TikTok tăng hơn 18% cổ phần của Microlab Games

ByteDance ngày càng cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ vào mảng game di động thông thường khi không tiếc tiền để có được cổ phần.

Gần đây có thông tin cho rằng ByteDance đã chi hơn 100 triệu nhân dân tệ để tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần trong hãng Micro Games. Theo đó, tỷ lệ sở hữu cổ phần của “cha đẻ” TikTok tại đây đã tăng lên 18,64%.

Cụ thể hơn, quyền truy cập của Game Gyro vào hệ thống công khai thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia cho thấy Công ty TNHH Công nghệ Youyi Bắc Kinh, một công ty liên quan của ByteDance, đã tăng cổ phần của Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Microlab Thượng Hải (viết tắt là Microlab Games) vào giữa tháng 11. Số vốn góp đăng ký là 2.892.100 nhân dân tệ, tỷ lệ sở hữu cổ phần tăng từ 3,96% lên 18,64%.

ByteDance đầu tư mạnh mẽ

Micro Games là một công ty tập trung vào việc phát triển các game mobile casual chất lượng cao hướng đến khu vực châu Âu và Mỹ, tập trung vào thị trường nước ngoài. Các thành viên trong nhóm bao gồm người từng làm việc với game Happy Fight và nhà sản xuất cũ của Candy Crus…

Ở cấp độ sản phẩm, Microlab Games có nhiều trò chơi casual nổi tiếng như Starry Nuts, What’s This, Fatty Cow và Angry Birds Blast.

Trong số đó, trò chơi di động Angry Birds Blast do Micro Games và Rovio hợp tác phát triển đã được game thủ tải về và nạp nhiều trên Apple và Google, được chơi ở hơn 140 quốc gia và khu vực trên thế giới. Game casual này vẫn duy trì thứ hạng khả quan trên bảng xếp hạng game mobile.

Về tài chính, Microlab Games đã liên nhận được đầu tư từ Sequoia Capital, Ether Capital, Zhen Fund và Source Code Capital. Vào tháng 08 năm nay, ByteDance là nhà đầu tư mới.

ByteDance đang tăng lượng nắm giữ Microlab Games, điều này không có gì khó hiểu. ByteDance có đủ quyền lực để giúp công ty này phân phối tốt hơn các trò chơi casual trên toàn thế giới.

Khác với việc Tencent lựa chọn sản phẩm thông qua tỷ lệ sở hữu cổ phần thiểu số, ByteDance thích cổ phần quy mô lớn hoặc thậm chí là mua bán và sáp nhập với số tiền đầu tư rất cao. Chẳng hạn như các công ty Moonton Shanghai, Youai Huyu, Linzi Huyu, Chaoyue Network,… đều là hình thức mua lại, 100% nắm giữ, số tiền mua là hơn 100 triệu tệ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...