Connect with us

Hi, what are you looking for?

NFT

Chơi lớn với dự án tích hợp NFT vào game, Ubisoft gây sốc khi nhận phản ứng dữ dội, doanh thu chưa đầy 10 triệu đồng

Có vẻ như cộng đồng game thủ thế giới vẫn chưa quá thích ứng với những dự án tích hợp NFT vào game.

Làn sóng NFT đang dần phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và dường như không muốn đứng ngoài cuộc chơi, ngay cả những studio game truyền thống cũng đang tỏ ra tương đối “mặn mà” với việc tích hợp, thử nghiệm công nghệ mới này. Thế nhưng, dường như vẫn còn một ranh giới rất lớn giữa các tựa game NFT chính thức và việc kết hợp NFT vào trong các game truyền thống thì phải. Vì nếu như các tựa game NFT đang thu hút không ít người chơi thì ở thời điểm hiện tại, cơn sóng phản đối việc tích hợp NFT vào trong game truyền thống lại đang lớn hơn bao giờ hết.

Chẳng nói đâu xa, cách đây không lâu thôi, GSC Game World vừa công bố tính năng tích hợp NFT trong siêu phẩm mới S.T.A.L.K.E.R 2 của mình. Với tính năng mới này, GSC mong muốn người chơi sẽ cảm thấy háo hức trước việc tạo ra một NPC độc nhất vô nhị mang tên “metahuman” dưới dạng NFT, thậm chí có thể mang gương mặt của người chơi thông qua việc sử dụng công nghệ quét khuôn mặt. Thế nhưng kết quả thì sao, sự phản đối từ phía cộng đồng game thủ mạnh mẽ tới mức GSC Game World phải hủy bỏ dự án chỉ sau một ngày công bố sau khi đã “lắng nghe và tiếp nhận phản hồi” từ phía cộng đồng game thủ.

Dự án tạo hình NPC cho riêng game thủ của GSC Game World

Và có vẻ như vết xe đổ của GSC Game World cũng không làm nản chí trào lưu tích hợp NFT vào các tựa game truyền thống thì phải. Khi mà mới đây thôi, một ông lớn khác trong ngành game, Ubisoft cũng đã chen chân vào lĩnh vực này. Cụ thể, mới đây thôi, “cha đẻ” của những siêu phẩm như Far Cry, Assasin’s Creed hay Call of Duty đã công bố một sáng kiến NFT mang tên Ubisoft Quartz, nơi người chơi có thể mua, trao đổi và giao dịch các vật phẩm trong game như trang phục và vũ khí dưới dạng NFT thông qua tiền mã hóa Tezos.

Ubisoft và dự án tích hợp NFT của mình

Chơi lớn với dự án tích hợp NFT vào game, Ubisoft sốc nặng khi bị phản ứng dữ dội, doanh thu chưa tới 10 triệu VND – Ảnh 4.
Đang nhận phải sự phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng game thủ

Chẳng biết rằng Ubisoft có kỳ vọng quá nhiều vào dự án lần này không, thế nhưng có lẽ không ít người sẽ phải cảm thấy thất vọng. Vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía game thủ thì đã đành, nhưng hãy cứ nhìn vào con số thống kê thảm hại của Ubisoft Quartz thì có thể thấy, các game thủ truyền thống dường như vẫn đang tương đối ác cảm với việc tích hợp NFT vào game thì phải. Chỉ có 15 vật phẩm được bán, với doanh thu chưa tới 400$ (gần 10 triệu VND) – đó là tất cả những gì Ubisoft làm được thông qua dự án NFT mới của mình. Một con số có thể coi là khá thảm hại.

NFT có thể là xu hướng của tương lai hay không thì chưa ai dám khẳng định, nhưng ở thời điểm hiện tại, việc tích hợp công nghệ mới này vào các tựa game truyền thống dường như vẫn chưa thật sự khả thi thì phải.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...