Connect with us

Hi, what are you looking for?

NFT

Đạo diễn của It Takes Two thà bị ‘bắn chết’ hơn là đưa NFT vào các trò chơi của mình

Giám đốc của It Takes Two đã bình luận về các xu hướng NFT gần đây và nói rằng ông thà bị bắn chết còn hơn đưa chúng vào các trò chơi của mình.

It Takes Two

Đạo diễn Josef Fares của It Takes Two đã gây chú ý trong ngành công nghiệp game trong nhiều năm qua, với ví dụ điển hình nhất là câu nói “F*** the Oscars” nổi tiếng tại The Game Awards của anh, và lần gây chú ý gần đây nhất là khi anh mang về cho mình giải thưởng Game of the Year danh giá. Anh được biết đến là người thẳng thắn, gần đây đã đề cập đến chủ đề NFT và nói rằng anh “thà bị bắn bỏ” còn hơn là đưa chúng vào trò chơi điện tử của mình.

Trong một cuộc nói chuyện với tờ The Washington Post, Fares chỉ ra rằng trò chơi điện tử giống như một hình thức nghệ thuật và anh chỉ trích các công ty đã điều chỉnh cơ chế để cố gắng thu hút người chơi tiêu tiền thật. Anh nói rằng công ty của anh ấy là Hazelight Studios sẽ không bao giờ tạo ra một trò chơi online mặc dù những loại trò chơi đó có thể kiếm được rất nhiều tiền, đồng thời nói thêm rằng anh ấy thà “bị bắn” còn hơn là kết hợp NFT trong các trò chơi trong tương lai của mình.

NFT là một xu hướng ngày càng phổ biến trong không gian kỹ thuật số, với một số người đã chi hàng nghìn đô la để mua chúng. Ví dụ như giá thầu cho một Amouranth NFT dựa trên sự tương đồng của streamer Twitch cùng tên nổi tiếng đã vượt qua 125.000 đô la tại một thời điểm nhất định. Rõ ràng là đã có người kiếm được tiền từ NFT, nhưng game thủ không nên mong đợi chúng xuất hiện trong bất kỳ trò chơi nào trong tương lai do Fares và nhóm của anh ấy tại Hazelight Studios phát triển.


It Takes Two là tựa game nhận được đánh giá cao nhất của nhóm từ trước đến nay.

Các công ty trò chơi điện tử khác cũng đã bắt đầu thử nghiệm với NFT trước những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng. Ví dụ, các kế hoạch NFT của Ubisoft đã bị chỉ trích rộng rãi và có vẻ như đã thất bại, nhưng công ty vẫn quyết tâm kết hợp NFT vào các dự án tương lai của mình. Ubisoft có vẻ vẫn đang nghĩ rằng NFT sẽ được cộng đồng game thủ chấp nhận rộng rãi hơn khi thời gian trôi qua, nhưng điều đó thì chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Trong khi đó, STALKER 2: Heart of Chernobyl cũng có dự tính sẽ đưa NFT vào tựa game, nhưng những kế hoạch đó đã bị huỷ bỏ. STALKER 2 đã xóa các kế hoạch về NFT sau khi gặp phải phản ứng dữ dội từ các game thủ, và vì vậy tại thời điểm hiện tại thì có vẻ như xây dựng một trò chơi với NFT là một động thái khá mạo hiểm, còn tương lai của NFT trong ngành trò chơi sẽ ra sao thì vẫn còn là điều chưa ai trong chúng ta có thể biết rõ.

Về những nội dung Hazelight Studios đang làm tiếp theo thì Fares vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì. Vị đạo diễn này đã liên tục tạo ra các trò chơi chất lượng cao với Brothers: A Tale of Two Sons, A Way Out và It Takes Two đều nhận được đánh giá tích cực. It Takes Two là tựa game nhận được đánh giá cao nhất của nhóm từ trước đến nay, và vì vậy sẽ rất thú vị để chờ xem nội dung gì tiếp theo từ Fares và đội ngũ tài năng của anh ấy sẽ được đem đến cho các game thủ thưởng thức.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...