Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mobile

Game thủ sẽ ‘mất tất cả’ và phải chơi lại từ đầu nếu muốn chơi thử DTCL Mobile phiên bản Việt?

DTCL Mobile nhiều khả năng sẽ không được tích hợp dữ liệu từ phiên bản PC khi phát hành tại Việt Nam.

Là một trong bộ tứ “Siêu phẩm” được Riot công bố năm 2019 (ĐTCL Mobile, Liên Minh: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra và Valorant), nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc trải nghiệm phiên bản nội địa của ĐTCL Mobile vẫn chỉ là một giấc mộng xa với đối với cộng đồng game thủ Việt. Đã một năm rưỡi kể từ khi chính thức ra mắt, phiên bản Việt hóa của “Cờ nhân phẩm” trên di động vẫn biệt tăm, trong khi trang fanpage tiếng Việt của ĐTCL cũng không hề có lấy một bài đăng mới nào trong hàng tháng trời.

Như nhiều game thủ đã nắm thông tin, việc ĐTCL Mobile chậm trễ phát hành tại Việt Nam có nguyên nhân chủ yếu từ việc tựa game này – Thuộc quyền phát hành của VNG, không thể đồng bộ hóa dữ liệu với phiên bản PC hiện đang được vận hành bởi Garena. Việc đồng bộ dữ liệu giữa 2 NPH có thể coi là đối thủ cạnh tranh của nhau, trên thực tế là viễn cảnh khó lòng xảy ra.

Chính vì vậy, ngay cả Riot Games cũng đang gặp bế tắc trước tình cảnh này, bởi vốn dĩ, mục tiêu của họ khi cho ra đời ĐTCL Mobile là để người chơi có thể thoải mái trải nghiệm tựa game auto-chess này trên thiết bị di động. Tuy nhiên, điều kiện hiện tại không cho phép Riot mang dữ liệu người dùng từ phiên bản ĐTCL trên PC qua mobile.

Mới đây, nhiều game thủ đã phát hiện ra rằng trong phần thư mục hỏi đáp về ĐTCL Mobile, phía VNG đã xác nhận việc ĐTCL Mobile sẽ không thể đồng bộ dữ liệu với phiên bản PC, mà người chơi sẽ phải lập một tài khoản Riot mới (hoặc sử dụng tài khoản Riot có sẵn) không liên quan tới Garena, để trải nghiệm game.

Điều đó có nghĩa là nếu ĐTCL Mobile ra mắt, người chơi sẽ phải chấp nhận cày cuộc từ con số 0, mọi dữ liệu như bậc xếp hạng, Linh Thú, Sàn Đấu mà người chơi sở hữu trên phiên bản PC nhiều khả năng sẽ không được tích hợp với tài khoản Riot mà họ sử dụng để chơi phiên bản di động. Hay nói cách khác, với riêng khu vực Việt Nam, ĐTCL Mobile và ĐTCL PC sẽ là hai tựa game biệt lập hoàn toàn, trái với định hướng ban đầu từ Riot Games.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...