Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin Tức

Riot Games khép lại vụ kiện phân biệt giới tính từ năm 2018 với số tiền 100 triệu USD

Sau ba năm kể từ vụ kiện phân biệt giới tính tại Riot Games, cuối cùng công ty đã đạt được giải quyết 100 triệu USD cho các nạn nhân.

Vào năm 2018, một vụ kiện phân biệt giới tính với Riot Games đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ, và dường như nó đã trở thành khởi nguồn cho một phong trào diễn ra trong toàn ngành công nghiệp trò chơi điện tử, góp phần “khui” ra hàng chục năm quấy rối nơi công sở và những hành vi sai trái ở các công ty lớn như Activision Blizzard và Ubisoft. Gần đây, vào ngày 7 tháng 1 năm 2021, một vụ kiện quấy rối và phân biệt đối xử riêng lại tiếp tục được đệ trình, nhằm thẳng vào Nicolas Laurent, Giám đốc điều hành của công ty. Bị kiện bởi một cựu trợ lý điều hành, đơn kiện này cho rằng CEO của Riot đã có những hành vi xâm hại tình dục đối với người đâm đơn. Sau một cuộc điều tra được thực hiện bởi bên thứ ba do Riot Games thuê, không có bằng chứng nào chống lại Laurent, do đó ông vẫn đứng vững với vai trò của mình.

Ngày hôm nay, vụ kiện năm 2018 cuối cùng cũng đi đến một thỏa thuận, với khoảng bồi thường 100 triệu đô-la cho các luật sư và nạn nhân của vụ kiện. Trong số 2,300 nhân viên đủ điều kiện nhận bồi thường, cả những người đã và đang làm việc cho Riot Games, những ai có thời gian làm việc lâu hơn sẽ nhận được số tiền lớn hơn từ thỏa thuận này, và 20 triệu đô-la sẽ được trích ra để trả cho chi phí pháp lý của nguyên đơn. Ban đầu, Riot Games đồng ý thỏa thuận vụ kiện với số tiền 10 triệu đô vào năm 2019, nhưng thỏa thuận này bị ngăn cản bởi sự can thiệp của Sở Việc làm và Nhà ở Công bằng của bang California, khi cơ quan này cho rằng các nạn nhân nên được bồi thường tối đa 400 triệu đô-la. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất không đến từ số tiền 100 triệu đô-la, mà đến từ việc Riot Games đã đồng ý một số cải cách về chính sách nơi làm việc.

Những cải cách này đòi hỏi sự minh bạch hơn về mức lương cho các ứng viên xin việc, và đồng ý để một bên thứ ba giám sát Riot Games trong khoảng 3 năm. Bên thứ ba này sẽ cần có sự chấp thuận của cả Riot Games và Sở Việc làm và Nhà ở Công bằng, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm giám sát các khiếu nại về nhân sự, đảm bảo chúng được xử lý đúng cách, và các nhân viên của công ty được trả lương một cách công bằng bất kể giới tính. Trong trường hợp bên thứ ba này phát hiện thêm các sai phạm của Riot Games, hoặc những thiếu sót trong nỗ lực cải thiện văn hóa công sở, họ sẽ đưa ra đề xuất cho công ty với vai trò cố vấn. Trong vài tháng trở lại đây, thành công rực rỡ của seri Arcane trên Netflix đã khiến nhiều người chú ý đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại, giúp cho tương lai thương mại của Riot trở nên đầy hứa hẹn, nhưng việc nó có giúp công ty thoát khỏi bóng đen quá khứ và vươn mình phát triển hay không thì vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You May Also Like

Tin Tức

Nhóm nhạc ảo Wave ra mắt cùng ca khúc Ride On khiến khán giả thích mê, đem đến sự hứng thú cho đông đảo...

Tin Tức

Các game thủ Liên Quân không thể rời mắt trước màn biến hóa của nữ coser người Đài Loan Mon Mon khi tái hiện...

Liên Minh Huyền Thoại

Bộ phim hoạt  hình Arcane xuất hiện, tái hiện thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm thay đổi meta game trong...

Freefire

Giới game thủ hẳn không còn xa lạ gì với tựa game đang “làm mưa làm gió” trên thị trường game Android là Free...